Cửa Gỗ Composite Khác Với Cửa ABS Hàn Quốc Như Thế Nào?

Cửa gỗ composite khác với cửa nhựa ABS thế nào là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng băn khoăn khi tìm hiểu chất liệu cửa phù hợp cho ngồi nhà của mình. Vậy 2 dòng cửa này có ưu và nhược điểm gì và những khác biệt như thế nào, ở bài viết này Siêu thị cửa đẹp sẽ cùng các bạn phân tích những ưu nhược điểm và đưa ra những lời khuyên cho các chủ nhà đang xây sửa nhà.

Cửa gỗ composite khác với cửa nhựa ABS thế nào?

Về cửa gỗ composite:
Đặc điểm: Là dòng cửa gỗ công nghiệp được bổ sung thêm hạt nhựa PVC và đùn ép nguyên tấm, ưu điểm nổi bật là khả năng chịu nước 100%, Độ đầm chắc của cửa gỗ công nghiệp, khả năng sử dụng ổn định chống cong vênh, co ngót, mối mọt nứt nẻ.

 

Cấu tạo chi tiết cửa gỗ composite

Cửa gỗ composite thường được sử dụng cho cửa thông phòng và cửa nhà vệ sinh nhờ giá thành hợp lý, độ bền cao nên được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trình trong khoảng 5-7 năm trở lại đây.
Tiêu chuẩn: Độ dày cửa 4cm, Trọng lượng 50-55 kg, Kích thước Cao <= 2600, Rộng <=1000

Về cửa nhựa ABS:

Đặc điểm: Là dòng cửa nhựa phổ biến của Hàn Quốc được đưa vào Việt Nam từ 5 năm trở lại đây, Được sản xuất từ khung gỗ nhựa PE, Bề mặt sử dụng 2 tấm nhựa ABS có độ dày 1.2mm, bên trong sử dụng lõi giấy tổ hong Honey Comb gia cứng bề mặt. Cửa có khả năng chống nước, Trọng lượng nhẹ, sử dụng ổn định.

Cấu tạo cửa nhựa ABS so với cửa composite và các đặc điểm khác

Tiêu chuẩn: Độ dày cửa 3.5 cm, Trọng lượng 10-12kg, Kích thước Cao <= 2200, Rộng <=900
Cửa nhựa ABS thường được sử dụng cho cửa thông phòng và nhà vệ sinh. Cửa có độ bền tương đối cao.

 

Siêu thị cửa đẹp đã lập ra bảng so sánh 2 dòng sản phẩm Cửa gỗ composite và cửa nhựa ABS để quý khách hàng hiểu rõ về đặc tính  của 2 loại vật liệu này từ đó đưa ra phương hướng lựa chọn loại vật lệu phù hợp với công trình nhà mình.

 

 

 

Trng lượng cánh:

Độ dày cánh  :

Kh Năng Chịu Nước:

 

 

 

 

Chống cong vênh:

V trí lắp đặt

Độ dày tường lắp đặt phù hợp

 

Cửa g composite

 

25-30 kg

4cm

100%

 

 

 

 

cửa thông phòng,cửa v sinh ,cửa đi

90-170mm khuôn đơn, khuôn kép 200-300mm

 

 

 

 

Cửa ABS

 

10-12 kg

3.5cm

90% (Do v trí khoan l khóa hơi ẩm

vẫn xông được và phần giấy tổ ong bên trong)

 

 

cửa thông phòng ,cửa vệ sinh

110-140 khuôn đơn, K có khuôn 200-300mm

 

 

 

 

 

Về trọng lượng: Cửa gỗ composite có cánh đầm chắc hơn so với cửa nhựa ABS nên khi đóng mở cảm giác thật tay và chặt hơn so với nhựa ABS, Còn với cửa ABS cảm giác sẽ hơi nhẹ khi trọng lượng cánh chỉ quanh quẩn 10KG, Tuy nhiên sẽ lại thích hợp với những chủ nhà thích sự nhẹ nhàng hay các công trình có vách thạch cao mỏng đòi hỏi cửa không quá nặng.

Cửa gỗ composite có độ dày cánh cao hơn nên cảm quan nhìn độ chắc chắn cao hơn cửa nhựa ABS vốn chỉ có độ dày cánh 3.5 cm

Về khả năng chịu nước: 2 dòng đều chịu nước tốt và độ bền cao tuy nhiên nếu nhìn kết cấu cửa ABS bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng. Bề mặt cửa bảo vệ rất tốt với nước tuy nhiên vị trí khoan khoá hơi ẩm dễ dàng xông vào bên trong làm hỏng phần lõi giấy tổ ong Honey Comb bên trong nếu vị trí khoá không được bảo vệ tốt.

Khả năng sử dụng ổn định: Cả 2 dòng cửa đều nổi bật với khả năng chống cong vênh, co ngót, mối mọt và nứt nẻ. So với các dòng gỗ tự nhiên thì đây là đặc điểm nổi bật mà người dùng luôn đánh giá cao.

Tổng kết: Đối với 2 dòng cửa độ bền và độ ổn định là rât tốt và gần như tương đồng nhau tuy nhiên để chọn sử dụng dòng cửa nào cho công trình nhà mình. Nếu bạn đang muốn những bộ cửa gỗ có độ bền tốt, cảm giác đầm chắc của gỗ công nghiệp thì cửa composite là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Còn nếu thích sự nhẹ nhàng  thì cửa nhựa ABS cũng là 1 lựa chọn nên cân nhắc.

 

 

Tin Liên Quan